பச்சை அரிசி அடை
தேவையான பொருட்கள் :
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
கடலை பருப்பு - அரை லிட்டர்
துவரம் பருப்பு - 200 மி.லி.
பாசிப் பருப்பு - 100 மி.லி.
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
தேங்காய் துருவல் - ஒரு மூடி
காயம் - சிறிது
மிளகாய் வற்றல் - 6
பச்சை மிளகாய் - 6
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
அரிசியோடு மூன்று பருப்பு வகைகளை யும் ஒன்றாகக் கலந்து தண்ணீரில் கொட்டி மூன்று மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பிறகு உரலில் அவற்றை இட்டு ஆட்டவும். இப்படி ஆட்டும்போது ஒன்றன்பின் ஒன்றாக தேங்காய் துருவல், சீரகம், காயம், மிளகாய் வற்றல், பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். கடைசியில் உப்பு சேர்த்து அடைக்கல்லில் எண்ணெய் விட்டு அடையாகத் தட்டி இருபுறமும் புரட்டி வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
புழுங்கல் அரிசி அடை
தேவையான பொருட்கள் :
புழுங்கல் அரிசி - அரை லிட்டர்
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
துவரம் பருப்பு - அரை லிட்டர்
கடலை பருப்பு - 100 மி.லி.
உளுந்து பருப்பு - 50 மி.லி.
காயம் - சிறிது
உப்பு - போதுமானது
மிளகாய் வற்றல் - 8
செய்முறை :
இரண்டு வகை அரிசி, மூன்று வகை பருப்பு ஆகியவற்றை ஒன்றாகக் கலந்து தண்ணீரில் கொட்டி இரண்டு மணி நேரம் ஊறவிடவும். பிறகு தண்ணீரை வடித்துவிட்டு உரலில் இட்டு ஆட்டவும். இப்படி ஆட்டும் போது ஒன்றன்பின் ஒன்றாக மற்றவற்றையும் சேர்த்து ஆட்டி அடைகளாகத் தட்டி வேகவிட்டு எடுத்துக் கொள்ளவும்.
தேங்காய் அடை
தேவையான பொருட்கள் :
புழுங்கல் அரிசி - ஒரு லிட்டர்
தேங்காய் - ஒன்று
புளி - எலுமிச்சம்பழம் அளவு
மிளகாய் வற்றல் - 10
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - 2 தேக்கரண்டி
காயம் - சிறிது
கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை :
தேங்காய் துருவல், புளி, உப்பு, சீரகம், மிளகாய், கறிவேப்பிலை, காயம் எல்லாம் எடுத்து அம்மியில் வைத்து நன்கு அரைக்கவும். தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் அரிசியை கொட்டி மூடி வைக்கவும். இரண்டு மணி நேரத்துக்குப் பிறகு தண்ணீரை வடித்துவிட்டு அரிசியை உரலில் இட்டு ஆட்டவும். பிறகு அதோடு ஏற்கனவே அரைத்து வைத்துள்ள பொருட்களைச் சேர்த்து நன்கு பிசைந்து ஒன்று சேரும்படி செய்யவும். பிறகு ஒரு துண்டு வாழை இலையில் எண்ணெய் தடவி அதில் இந்த கலவையை உருண்டை உருண்டையாக உருட்டி வைத்து கையால் அகலமாகவும், வட்டமாகவும் பரவும்படி தட்டவும். தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு அதில் தட்டிய அடையை போட்டு வேகவிட்டு புரட்டி மறுபக்கமும் வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
அரிசி மாவு அடை
தேவையான பொருட்கள் :
அரிசி மாவு - ஒரு லிட்டர்
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
பச்சை மிளகாய் - 8
கடலை பருப்பு - 50 மி.லி.
பாசிப் பருப்பு - 50 மி.லி.
தேங்காய்த் துருவல் - ஒரு மூடி
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிது தண்ணீர் வைத்து அடுப்பிலேற்றி கொதிக்க வைக்கவும். கொதிக்கும் நீரில் மாவைச் சேர்த்து கிளறவும். அவசியமானால் மேலும் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறவும். பிறகு வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை துண்டுகளாக நறுக்கிச் சேர்க்கவும். கடைசியில் தேங்காய் துருவல், உப்பு சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும். பிசைய அதிகப்படி தண்ணீர் தேவைப்பட்டால் வெந்நீர் சேர்த்து பிசையவும். பிறகு அடை களாகத் தட்டி அடைக்கல்லில் வேகவைத்து எடுக்கவும்.
No comments:
Post a Comment