Saturday, July 2, 2016

தேங்காய் அடை

தேங்காய் அடை














தேவையான பொருட்கள் :
புழுங்கல் அரிசி - ஒரு லிட்டர்
தேங்காய் - ஒன்று
புளி - எலுமிச்சம்பழம் அளவு
மிளகாய் வற்றல் - 10
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - 2 தேக்கரண்டி
காயம் - சிறிது
கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை :
தேங்காய் துருவல், புளி, உப்பு, சீரகம், மிளகாய், கறிவேப்பிலை, காயம் எல்லாம் எடுத்து அம்மியில் வைத்து நன்கு அரைக்கவும். தண்ணீரை கொதிக்க வைத்து அதில் அரிசியை கொட்டி மூடி வைக்கவும். இரண்டு மணி நேரத்துக்குப் பிறகு தண்ணீரை வடித்துவிட்டு அரிசியை உரலில் இட்டு ஆட்டவும். பிறகு அதோடு ஏற்கனவே அரைத்து வைத்துள்ள பொருட்களைச் சேர்த்து நன்கு பிசைந்து ஒன்று சேரும்படி செய்யவும். பிறகு ஒரு துண்டு வாழை இலையில் எண்ணெய் தடவி அதில் இந்த கலவையை உருண்டை உருண்டையாக உருட்டி வைத்து கையால் அகலமாகவும், வட்டமாகவும் பரவும்படி தட்டவும். தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு அதில் தட்டிய அடையை போட்டு வேகவிட்டு புரட்டி மறுபக்கமும் வேகவிட்டு எடுக்கவும்.


No comments:

Post a Comment

வடை வகைகள்

வெஜிடபிள் வடை தேவையான பொருட்கள் : விருப்பமான காய் - ஒன்று பொட்டுக்கடலை - 2 மேஜைக்கரண்டி அரிசி மாவு - அரை லிட்...