வெந்தய தோசை
தேவையான பொருட்கள் :
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
புழுங்கல் அரிசி - அரை லிட்டர்
வெந்தயம் - 2 தேக்கரண்டி
உளுந்து பருப்பு - 2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் - 5
தயிர் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
அரிசிகள், வெந்தயம், உளுந்து பருப்பு எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகக் கலந்து தண்ணீரில் கொட்டி நான்கு மணி நேரம் ஊறியதும் உரலில் இட்டு ஆட்டவும். ஆட்டும்போது மிளகாய் வற்றல், தயிர், உப்பு ஆகியவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக சேர்த்து அரைக்கவும். ஓர் இரவு புளிக்க வைத்து மறுநாள் காலையில் தோசை வார்க்கவும்.
தேவையான பொருட்கள் :
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
புழுங்கல் அரிசி - அரை லிட்டர்
வெந்தயம் - 2 தேக்கரண்டி
உளுந்து பருப்பு - 2 தேக்கரண்டி
மிளகாய் வற்றல் - 5
தயிர் - ஒரு தேக்கரண்டி
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
அரிசிகள், வெந்தயம், உளுந்து பருப்பு எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகக் கலந்து தண்ணீரில் கொட்டி நான்கு மணி நேரம் ஊறியதும் உரலில் இட்டு ஆட்டவும். ஆட்டும்போது மிளகாய் வற்றல், தயிர், உப்பு ஆகியவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக சேர்த்து அரைக்கவும். ஓர் இரவு புளிக்க வைத்து மறுநாள் காலையில் தோசை வார்க்கவும்.
No comments:
Post a Comment