தோசை
ராகி தோசை
தேவையான பொருட்கள் :
ராகி - அரை லிட்டர்
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
உளுந்து பருப்பு - 200 மி.லி.
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
ராகி, பச்சை அரிசி மற்றும் உளுந்து பருப்பை தனித்தனியே தண்ணீரில் கொட்டி மூன்று மணி நேரம் ஊறவிடவும். முதலில் ராகியை உரலில் போட்டு ஆட்டவும். பிறகு அதோடு அரிசியை சேர்த்து அரைக்கவும். கடைசியாக உளுந்து பருப்பையும் சேர்த்து அரைக்கவும். பிறகு உப்பு சேர்த்து ஓரிரவு புளிக்க வைத்து மறுநாள் காலையில் தோசை வார்க்கலாம்.
மசாலா தோசை
தேவையான பொருட்கள் :
புழுங்கல் அரிசி - அரை லிட்டர்
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
உளுந்து பருப்பு - 200 மி.லி.
மைதா மாவு - 2 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு - ஒரு மேஜைக்கரண்டி
எண்ணெய் - போதுமானது
செய்முறை :
இரண்டு அரிசியையும் நன்றாகக் கலந்து தண்ணீரில் ஊறப்போடவும். உளுந்து பருப்பை தனியாக ஊறப்போடவும். நான்கு மணி நேரம் ஊறியதும் அரிசியை உரலில் இட்டு ஆட்டவும். நைசாக ஆட்ட வேண்டியதில்லை. உளுந்து பருப்பை நைசாக ஆட்டி இரண்டு மாவையும் ஒன்று கலந்து மைதா மாவையும் சேர்க்கவும். பிறகு ஓர் இரவு அப்படியே வைத்து மறுநாள் காலையில் உப்பு சேர்த்து கலக்கிக் கொள்ளவும்.
பிறகு உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து உரித்து தனியே மசாலா தயாரித்துக் கொள்ளவும். தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி மாவை கல்லில் ஊற்றி பரப்பிவிடவும். ஒரு கரண்டி மசாலாவை நடுவே வைத்து தோசையில் ஒரு பக்கத்தை தூக்கி மசாலாவை மூடவும். புரட்டிப்போட்டு எடுத்துக் கொள்ளவும்.
ராகி தோசை
தேவையான பொருட்கள் :
ராகி - அரை லிட்டர்
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
உளுந்து பருப்பு - 200 மி.லி.
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
ராகி, பச்சை அரிசி மற்றும் உளுந்து பருப்பை தனித்தனியே தண்ணீரில் கொட்டி மூன்று மணி நேரம் ஊறவிடவும். முதலில் ராகியை உரலில் போட்டு ஆட்டவும். பிறகு அதோடு அரிசியை சேர்த்து அரைக்கவும். கடைசியாக உளுந்து பருப்பையும் சேர்த்து அரைக்கவும். பிறகு உப்பு சேர்த்து ஓரிரவு புளிக்க வைத்து மறுநாள் காலையில் தோசை வார்க்கலாம்.
மசாலா தோசை
தேவையான பொருட்கள் :
புழுங்கல் அரிசி - அரை லிட்டர்
பச்சை அரிசி - அரை லிட்டர்
உளுந்து பருப்பு - 200 மி.லி.
மைதா மாவு - 2 மேஜைக்கரண்டி
உப்பு - ஒரு மேஜைக்கரண்டி
எண்ணெய் - போதுமானது
செய்முறை :
இரண்டு அரிசியையும் நன்றாகக் கலந்து தண்ணீரில் ஊறப்போடவும். உளுந்து பருப்பை தனியாக ஊறப்போடவும். நான்கு மணி நேரம் ஊறியதும் அரிசியை உரலில் இட்டு ஆட்டவும். நைசாக ஆட்ட வேண்டியதில்லை. உளுந்து பருப்பை நைசாக ஆட்டி இரண்டு மாவையும் ஒன்று கலந்து மைதா மாவையும் சேர்க்கவும். பிறகு ஓர் இரவு அப்படியே வைத்து மறுநாள் காலையில் உப்பு சேர்த்து கலக்கிக் கொள்ளவும்.
பிறகு உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து உரித்து தனியே மசாலா தயாரித்துக் கொள்ளவும். தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி மாவை கல்லில் ஊற்றி பரப்பிவிடவும். ஒரு கரண்டி மசாலாவை நடுவே வைத்து தோசையில் ஒரு பக்கத்தை தூக்கி மசாலாவை மூடவும். புரட்டிப்போட்டு எடுத்துக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment