தேவையான பொருட்கள் :
கெட்டி அவல் - ஒரு லிட்டர்
எலுமிச்சம் பழம் - 2
ந. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
கடுகு - 2 தேக்கரண்டி
உளுந்து பருப்பு - ஒரு மேஜைக்கரண்டி
கடலை பருப்பு - ஒரு மேஜைக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 10
தேங்காய் துருவல் - ஒரு மூடி
உப்பு பவுடர் - ஒரு தேக்கரண்டி
செய்முறை :
அவலை சுத்தம் செய்து ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு அதற்கு மேல் தண்ணீர் நிற்கும் அளவு தண்ணீர் சேர்த்து இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பிறகு தண்ணீரை வடித்து விடவும். வாணலியை அடுப்பில் ஏற்றி துவரம் பருப்பு சேர்த்து பருப்புகள் சிவப்பாக மாறும்வரை புரட்டி, துண்டுகளாக வெட்டிய பச்சை மிளகாய் மற்றும் உப்பைச் சேர்க்கவும். பிறகு ஊறவைத்த அவலையும் போட்டு கிளறவும். நன்கு வெந்ததும் அடுப்பை விட்டு இறக்கி எலுமிச்சை பழத்தைப் பிழிந்துவிட்டு கிளறவும். பிறகு தேங்காய் துருவலை சேர்த்து கிளறிக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment