பூரி
தேவையான பொருட்கள் :
கோதுமை மாவு - அரை லிட்டர்
பம்பாய் ரவை - அரை லிட்டர்
மைதா மாவு - அரை லிட்டர்
உப்பு - சிறிதளவு
எண்ணெய் - போதுமானது
செய்முறை :
கோதுமை மாவு, ரவை, மைதா மூன்றையும் கலந்து உப்பு சேர்த்து போதுமான தண்ணீர் விட்டு நன்கு பிசைந்து ஒரு மணி நேரம் அப்படியே விட்டு வைக்கவும். பிறகு உருட்டி உருட்டி பூரிக்கட்டையில் வைத்து தேய்த்து வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு அதில் தேய்த்த பூரியை போட்டு வெந்ததும் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
தேவையான பொருட்கள் :
கோதுமை மாவு - அரை லிட்டர்
பம்பாய் ரவை - அரை லிட்டர்
மைதா மாவு - அரை லிட்டர்
உப்பு - சிறிதளவு
எண்ணெய் - போதுமானது
செய்முறை :
கோதுமை மாவு, ரவை, மைதா மூன்றையும் கலந்து உப்பு சேர்த்து போதுமான தண்ணீர் விட்டு நன்கு பிசைந்து ஒரு மணி நேரம் அப்படியே விட்டு வைக்கவும். பிறகு உருட்டி உருட்டி பூரிக்கட்டையில் வைத்து தேய்த்து வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் விட்டு அதில் தேய்த்த பூரியை போட்டு வெந்ததும் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment