Thursday, June 23, 2016

காலிஃபிளவர் சாதம்

தேவையான பொருட்கள் :

சிறு காலிஃபிளவர் - 2
அரிசி - 2 கப்
பெரிய வெங்காயம் - 4
நெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
எலுமிச்சம் பழம் - அரை பழம்
உப்பு - போதுமானது
தேங்காய்த் துருவல் - அரை தேங்காய்
பச்சை மிளகாய் - 12
பூண்டு பற்கள் - 2
கிராம்பு - 8
ஏலக்காய் - 8
கறிமசால் பட்டை - ஓர் அங்குலம்

செய்முறை :

காலிஃபிளவரை துண்டுகளாக்கி தண்ணீர் சேர்த்து வேகவைத்து தண்ணீரை வடித்து விடவும். அரிசியை தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பிலேற்றி வேகவிட்டு பாதி வெந்தான தும் அடுப்பைவிட்டு இறக்கிவிடவும். வெங்காயத்தை துண்டுகளாக நறுக்கி நெய்யில் வதக்கிக் கொள்ளவும். தேங்காய்த் துருவல், பச்சை மிளகாய், பூண்டு, கிராம்பு, ஏலக்காய், பட்டை ஆகிய எல்லாவற்றையும் அரைத்துக் கொள்ளவும். வெங்காயம், மசாலாக்கள் எல்லாம் பாதி வெந்த நிலையில் உள்ள சாதத்துடன் சேர்த்து அடுப்பிலேற்றி கிளறி நன்கு வெந்தானதும் அடுப்பைவிட்டு இறக்கிக் கொள்ளவும்.


No comments:

Post a Comment

வடை வகைகள்

வெஜிடபிள் வடை தேவையான பொருட்கள் : விருப்பமான காய் - ஒன்று பொட்டுக்கடலை - 2 மேஜைக்கரண்டி அரிசி மாவு - அரை லிட்...