வெஜிடபிள் கிச்சடி - 2
தேவையான பொருட்கள் :
அரிசி - 2 கப்
எலுமிச்சம் பழம் - ஒன்று
துவரம் பருப்பு - அரை கப்
பெரிய வெங்காயம் - 4
உருளைக்கிழங்கு - 2 (பெரியது)
தக்காளி - 2 (பெரியது)
பச்சைப் பட்டாணி - அரை கப்
காலிஃபிளவர்
(துண்டாக்கியது) - அரை கப்
இஞ்சி - 4 அங்குலம்
பச்சை மிளகாய் - 8
மிளகாய் வற்றல் - 4
சீரகம் - 2 மேஜைக்கரண்டி
ஏலக்காய் - 10
மிளகு - 8
கிராம்பு - 8
பட்டை - 2 அங்குலம்
மஞ்சள் பவுடர் - 2 தேக்கரண்டி
நெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
செய்முறை :
அரிசியையும், துவரம் பருப்பையும் ஒன்றாகக் கலந்து தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு அலம்பவும். தக்காளி, காலிஃபிளவர், உருளைக்கிழங்கு ஆகியவற்றைத் துண்டு துண்டாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயம், இஞ்சி ஆகியவற்றையும் சிறுசிறு துண்டு களாக நறுக்கிக் கொள்ள வும்.
வாணலியை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி அதில் சீரகம், பட்டை, மிளகு ஆகியவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாக பொரித்து எடுத்துக்கொள்ளவும். பிறகு வாணலியில் வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும். பிறகு இஞ்சித் துண்டுகளையும் போட்டு வதக்கவும். பிறகு பொரித்தவற்றையும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக அவற்றோடு சேர்த்துக் கிளறவும். பச்சை மிளகாய், மிளகாய் வற்றல் ஆகியவற்றை நெட்டு வாக்கில் அதாவது நீளவாக்கில் பிளந்து அதோடு சேர்க்கவும். பிறகு மஞ்சள் பவுடர், உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். சிறிது நேரம் எல்லாவற்றையும் கிளறியானதும் இரண்டு கப் தண்ணீரை அவற்றுடன் சேர்க்கவும். இதன் பிறகு விரும்பினால் துண்டு துண்டாக நறுக்கிய காய்கறிகளை ஒன்றன் பின் ஒன்றாகச் சேர்க்கவும். பிறகு கழுவி சுத்தம் செய்து வைத்துள்ள அரிசி, பருப்பு ஆகியவற்றையும் சேர்க்கவும். இந்த நிலையில் அரிசி எந்த லெவலில் உள்ளதோ அதற்கு மேல் ஓர் அங்குலம் இடைவெளி விட்டு ஒரு தட்டால் மூடி பதினைந்து நிமிடம் தொடர்ந்து வேகவிடவும். வெந்தானதும் அடுப்பைவிட்டு இறக்கிக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment