பச்சைப் பட்டாணி சூப்
தேவையான பொருட்கள் :
ஸ்டாக் அல்லது தண்ணீர் - 3அரை கோப்பை
இஞ்சி (பொடியாய் நறுக்கியது)
- 1 தேக்கரண்டி
பச்சைப் பட்டாணி - 1 கோப்பை
தக்காளி - 2 (பெரிய சைஸ்)
பாலடைக் கட்டி - அரை கோப்பை
(சிறிய சதுரங்களாய்)
(கால்ளு மு கால்ளு) அளவு, லேசாக ஃப்ரை செய்தது)
அஜினோமோட்டோ - 1 சிட்டிகை
வெள்ளை மிளகு - அரை தேக்கரண்டி
சர்க்கரை - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - ருசிக்கு ஏற்ப
சோயாஸாஸ் - 1 மேசைக்கரண்டி மிளகாய்குழம்பு (ளீஜுஷ்யியிஷ் றீழிற்உள) - 1 தேக்கரண்டி
சோளமாவு (கால் கோப்பை நீர் கலந்து)
- 2 மேசைக்கரண்டி
தூவி அலங்கரிக்க :
கொத்துமல்லித் தழை (பொடியாய் நறுக்கி)
- 1 மேசைக்கரண்டி
செய்முறை :
சிறிது சூடான நீரில் தக்காளியை ஒரு நிமிடம் வைத்திருக்கவும். ஈரம் போக்கி, தோலை அகற்றவும். சிறு துண்டுகளாக்கி ஒருபுறம் வைக்கவும்.
~ஸ்டாக்|கை கொதிக்கவிடவும். இஞ்சி, பச்சைப் பட்டாணி சேர்க்கவும். கலவையை மூடாமல் குறைவான தீயில் 5 நிமிடம் வேகவிடவும். தக்காளி, பாலடைக்கட்டி, மிளகு, அஜினோமோட்டோ, சர்க்கரை, உப்பு சேர்க்கவும். 3 நிமிடம் வேகவிடவும். சோயா ஸாஸ், மிளகாய் குழம்பு (ளீஜுஷ்யியிஷ் றீழிற்உள) சேர்க்கவும். சோளமாவு சேர்த்து, சூப் திடமாகிறவரை தொடர்ந்து கிளறிக் கொண்டே இருக்கவும். கொத்துமல்லித் தழை தூவி அலங்கரிக்கவும்.
No comments:
Post a Comment