காரட் லட்டு
தேவையான பொருட்கள் :
காரட் - ஒரு கிலோ
ரவை - அரை கிலோ
கடலை மாவு - 20 கிராம்
பால்கோவா - அரை கிலோ
சர்க்கரை - ஒரு கிலோ
கிஸ்மிஸ் - 5 கிராம்
வாதுமை பருப்பு - 5 கிராம்
பிஸ்தா பருப்பு - 5 கிராம்
ஏலக்காய் - 5 கிராம்
குங்குமப்பூ - சிறிது
நெய் - போதுமானது
செய்முறை :
ரவையை கடலை மாவுடன் கலந்து சிறிது நெய்விட்டுப் பிசைந்து பிறகு வெதுவெதுப் பான தண்ணீர் சேர்த்துப் பிசைந்து தனியே வைத்துவிட வேண்டும். காரட்டை தேங்காய் துருவியில் துருவி வாணலியில் சிறிது நெய்விட்டு துருவலை அதில் கொட்டி வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும். ரவையையும், கடலை மாவையும் கலந்து சல்லடையில் சலித்துக்கொள்ள வேண்டும். பிறகு வாணலியில் சிறிது நெய்விட்டு அதையும் பொன்நிறமாகும்வரை வறுத்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். தேங்காய் துருவலை மறுபடியும் வாணலியில் கொட்டி நெய்விட்டு வதக்கிக் கொண்டே அதோடு சிறிது சிறிதாக பால்கோவாவைச் சேர்க்க வேண்டும். சர்க்கரையையும், தண்ணீர் சேர்த்து ஒற்றை இழைப் பாகாகக் காய்ச்சி அதில் ரவை, பால்கோவா உள்ளிட்ட எல்லாவற்றையும் ஒன்றன்பின் ஒன்றாக சேர்க்க வேண்டும். பருப்புகளையும் சேர்க்க வேண்டும். ஏலக்காயையும் தூள் செய்து சேர்க்க வேண்டும். ஆறியதும் லட்டுகளாக உருட்டிக் கொள்ள வேண்டும்.
No comments:
Post a Comment