மைசூர் பாக்
தேவையான பொருட்கள் :
கடலை மாவு - ஒரு கப்
நெய் - 2 கப்
சர்க்கரை - 2 கப்
செய்முறை :
இரண்டு கப் சர்க்கரையில் ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பிலேற்றி பாகு காய்ச்சவும். சர்க்கரை பாகு தயாரானதும் அடுப்பைவிட்டு இறக்காமலேயே கடலை மாவை சிறிது சிறிதாகத் தூவி சர்க்கரைப் பாகுடன் நன்கு கலக்கும் விதத்தில் கிளற வேண்டும். கட்டிபடாது கவனித்துக்கொள்ள வேண்டும். நெய்யை முன்கூட்டியே கொதிக்கவைத்து தயாராக வைத்திருந்து அதையும் சிறிது சிறிதாக பாலோடு சேர்த்து கடலை மாவுடன் கிளற வேண்டும். எல்லாம் ஒன்று கலந்து பாத்திரத்தின் ஓரத்தில் ஒட்டாத நிலை வந்ததும் ஒரு தட்டில் நெய் பூசி அதில் கொட்டி ஒரே மட்டமாகப் பரப்பித் துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment