நிலக்கடலை பர்பி
தேவையான பொருட்கள் :
நிலக்கடலைப்
பருப்பு - ஒரு கிலோ
கிஸ்மிஸ் - 250 கிராம்
சர்க்கரை - ஒரு கிலோ
தேங்காய் கொப்பரை - 100 கிராம்
ஏலக்காய் - 8
செய்முறை :
நிலக்கடலைப் பருப்பை வாணலியில் இட்டு அடுப்பிலேற்றி லேசாக வறுத்து அடுப்பைவிட்டு இறக்கி பருப்பை தேய்த்துப் புடைத்து தோலை போக்கி பிறகு இடித்து தூளாக்கிக் கொள்ள வேண்டும். சர்க்கரையை பாகாக தயாரித்து அதில் நிலக்கடலைத் தூள், ஏல அரிசித் தூள், தேங்காய் கொப்பரை மற்றும் கிஸ்மிஸ் ஆகியவற்றை சேர்த்து ஒன்றுபட நன்கு கிளறவும். பிறகு ஒரு தட்டில் நெய் பூசி அதில் இந்த கலவையைக் கொட்டி ஒரே சீராகப் பரப்பி சூடு ஆறுவதற்கு முன்பாக வேண்டிய அளவில் கத்தியால் துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment