தக்காளி சாதம்
தேவையான பொருட்கள் :அரிசி - 5 கப்
தக்காளிச் சாறு - 2 கப்
குடை மிளகாய் - 20
நெய் - 9 மேஜைக்கரண்டி
பெரிய வெங்காயம் - 4
கறிமசால் பட்டை - 8 துண்டு
ஏலக்காய் - 8
கிராம்பு - 8
மிளகு - 12
பெருங்காயத்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் பவுடர் - ஒரு தேக்கரண்டி
இஞ்சி - 2 அங்குலம்
மல்லி பவுடர் - 2 தேக்கரண்டி
முந்திரிப் பருப்பு - அரை கப்
மல்லிக்அரைரை - ஒரு சிறு கட்டு
உப்பு - 4 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
அரிசியை சுத்தம் செய்து தண்ணீர் விட்டு அலம்பி நீரில் ஊறப்போடவும். வெங்கா யத்தை துண்டுகளாக நறுக்கி நெய்யில் பாதியை வாணலியில் விட்டு அடுப்பிலேற்றி அதில் வெங்காயத்தைக் கொட்டி வதக்கவும். அது நன்கு வதங்கியான தும் துண்டுகளாக்கிய கறிமசால்பட்டை, பொடி செய்த ஏல அரிசி, கிராம்பு, மிளகு, சீரகம் ஆகியவற்றையும் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். ஊறிய அரிசியில் உள்ள நீரை வடித்துவிட்டு இந்தக் கலவையில் அரிசியையும் சேர்த்து சுமார் ஐந்து நிமிடம் கிளறவும். பிறகு மல்லி பவுடர், உப்பு மற்றும் மஞ்சள் பவுடர் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து மேலும் ஐந்து நிமிடம் கிளறவும். பிறகு அதில் எட்டு கப் தண்ணீர் சேர்த்து மேலும் பதினைந்து நிமிடம் வேகவிடவும். துண்டுகளாக நறுக்கிய இஞ்சி, முந்திரிப் பருப்பு, மல்லிக்அரைரை ஆகியவற்றை சிறிது நெய் விட்டு வதக்கி அதோடு தக்காளிச் சாற்றையும், சிறிது உப்பையும் சேர்த்து சிறிது நேரம் கிளறவும். பச்சை மிளகாயை இரண்டாக பிளந்து உள்ளே உள்ள விதைகளை நன்கு வதக்கவும். பிறகு அதில் தக்காளிச் சாற்று கலவையைச் சேர்த்துக் கிளறவும். எல்லாம் ஒன்று கலந்து சரியான பதம் வரும்வரை தொடர்ந்து கிளறி அடுப்பை விட்டு இறக்கிக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment