மல்லிக் கீரை கிச்சடி
தேவையான பொருட்கள் :அரிசி - 4 கப்
பச்சை பட்டாணி - 4 கப்
மல்லிக்அரைரை - 2 கட்டு
தேங்காய்த்துருவல் - ஒரு தேங்காய்
பூண்டு பற்கள் - 20
இஞ்சி - ஓர் அங்குலம்
பச்சை மிளகாய் - 8
பெரிய வெங்காயம் - 2
நெய் - 2 கப்
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
மல்லிக்அரைரையை சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக நறுக்கி அம்மியில் வைத்து அதோடு தேங்காய்த் துருவல், பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து நெய் ஊற்றி அதில் வெங்காயத் துண்டுகளைச் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு அரைத்த மசாலாக்களை அதோடு சேர்த்துக் கிளறவும். அரிசி, பச்சைப் பட்டாணி ஆகியவற்றை சுத்தம் செய்து கழுவி சேர்க்கவும். அப்போது உள்ள லெவலுக்கு மேல் அரை அங்குலம் நிற்கும் விதத்தில் கொதிக்கும் நீரை ஊற்றவும். பிறகு கிளறவும். நன்கு அரிசி வெந்ததும் அடுப்பைவிட்டு இறக்கிக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment