காசி அல்வா
தேவையான பொருட்கள் :
பறங்கி பழுத்தது - அரை கிலோ
பால் - அரை லிட்டர்
சர்க்கரை - கால் ராத்த
ல்
தேங்காய்த் துருவல் - அரை மூடி
முந்திரிப் பருப்பு - 6
நெய் - சிறிது
செய்முறை :
ஒரு பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி குமட்டியில் வைத்து சூடேற்றவும். பறங்கியின் தோலை சீவி அகற்றிவிட்டு துண்டு துண்டாக நறுக்கி அவற்றைப் பாலில் போட்டு வேகவிட வேண்டும். பிறகு ஒரு வாணலியில் சிறிது நெய் விட்டு அதில் பாலில் வெந்த பறங்கித் துண்டுகளை போட வேண்டும். இப்படி பறங்கியின் துண்டு களைப் போடும்போது பால் முழுவதும் சுண்டி பறங்கிக்குள் சுவரிப்போய் விட்டிருக்க வேண்டும். இப்படிப்பட்ட பறங்கியை வாணலியில் போட்டு வதக்கி எடுத்துக் கொண்டு சர்க்கரையை பாகு காய்ச்ச வேண்டும். சர்க்கரைப் பாகில் பறங்கித் துண்டுகளைப் போட்டு மசித்து கிளறி அல்வா பதம் வந்ததும் அடுப்பை விட்டு இறக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
No comments:
Post a Comment