வெஜிடபிள் கிச்சடி
தேவையான பொருட்கள் :
அரிசி - 4 கப்
பச்சை பட்டாணி - 2 கப்உருளைக்கிழங்கு - 6
காலிஃபிளவர்
துண்டு செய்தது - 2 கப்
காரட்
துண்டு செய்தது - ஒரு கப்
தக்காளி பெரியது - 4
வெங்காயம் - 4 (பெரியது)
பூண்டு பற்கள் - 6
இஞ்சி - 4 அங்குலம்
ஏலக்காய் - 8
கிராம்பு - 8
மசால் பட்டை - 2 அங்குலம்
மஞ்சள் பவுடர் - 2 தேக்கரண்டி
கசகசா - 6 தேக்கரண்டி
மல்லிக்அரைரை
துண்டுகளாக்கியது - சிறிது
பச்சை மிளகாய் - 8
மிளகாய் பவுடர் - சிறிது
குங்குமப்பூ - 2 தேக்கரண்டி
பாதாம் பருப்பு - 20
கிஸ்மிஸ் - 20
வெங்காயம் - 6
நெய் - போதுமானது
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
வெங்காயத்தை துண்டுகளாக நறுக்கவும். வாணலியில் நெய் விட்டு அடுப்பிலேற்றி வெங்காயத் துண்டுகளை வதக்கவும். உரித்த பூண்டு பற்கள் மற்றும் இஞ்சி ஆகியவற்றை துண்டுகளாக நறுக்கிச் சேர்க்கவும். ஏல அரிசி, மசால் பட்டை, கிராம்பு, மஞ்சள் பவுடர், கசகசா, மிளகாய் பொடி, பச்சை மிளகாய்த் துண்டுகள் ஆகியவற்றை ஒன்றன் பின் ஒன்றாகச் சேர்க்கவும். எல்லாம் நன்கு ஒன்று சேரும்படி கிளறி பிறகு தக்காளியை நான்கு துண்டுகளாக நறுக்கிச் சேர்க்கவும். காரட்டையும் நறுக்கிச் சேர்க்கவும். பிறகு பச்சைப் பட்டாணியை சேர்க்கவும். காலிஃபிளவர், உருளைக்கிழங்கு ஆகிய வற்றையும் துண்டுகளாக நறுக்கிச் சேர்க்கவும். எல்லாம் நன்கு ஒன்று சேர்ந்ததும், ஒரு பெரிய பாத்திரமாக எடுத்து மாறிமாறி அடியில் ஒரு லேயர் அரிசி அதற்கு மேல் வெஜிடபிள் லேயர் அதற்கு மேல் அரிசி லேயர் இவ்விதம் மாறி மாறி போட்டு உச்சி லேயர் அரிசியாக இருக்கும்படி பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும். உச்சியில் நெய்யை தெளித்து பாலில் குங்குமப்பூவை கரைத்து அதையும் சேர்த்து இறுக மூடி மிதமான தீயில் சுமார் 20 நிமிடம் வேக வைத்து பாதாம் பருப்பு, கிஸ்மிஸ், வதக்கிய வெங்காயம் ஆகியவற்றையும் சேர்த்துக் கிளறிக் கொள்ளவும்.
No comments:
Post a Comment