தேங்காய் அதிரசம்
தேவையான பொருட்கள் :தேங்காய்த் துருவல் - ஒரு கப்
வெல்லத்தூள் - 2 கப்
பச்சரிசி மாவு - 3 கப்
எண்ணெய் - போதுமானது
உப்பு - போதுமானது
செய்முறை :
வெல்லத்தூளுடன் ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பிலேற்றி பாகு காய்ச்சி பாகை அடுப்பில் வைத்தபடியே சுத்தம் செய்யவும். பிறகு தேங்காய் துருவலை பாகில் கொட்டிக் கிளறவும். பிறகு பச்சரிசி மாவையும் சிறிது சிறிதாகச் சேர்த்து கட்டிப்படாது கிளறவும். உப்பும் சேர்த்துக் கொள்ளவும். பிறகு அடுப்பைவிட்டு இறக்கி ஆறியதும் இதை உருண்டைகளாக உருட்டவும். வாணலியை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி அது கொதித்ததும் உருண்டைகளை அதிரசம்போல் கையால் தட்டி எண்ணெயில் போட்டு வேகவைத்து எடுக்கவும்.
.
No comments:
Post a Comment